thuốc giảm cân
Giảm Cân

Viên Uống Giảm Cân Hàng Đầu Thường Chứa Các Thành Phần Nào?

  Tác giả: Michael Moody

Một trong những phương pháp thông minh nhất để giảm cân và tạo nên vóc dáng cân đối chính là sử dụng thuốc giảm cân. Và dưới đây là những thành phần bạn nên tìm kiếm trong bạt ngàn các loại thuốc giảm cân trên thị trường.

  1. Home
  2. /
  3. Giảm Cân
  4. /
  5. Viên Uống Giảm Cân Hàng Đầu Thường Chứa Các Thành Phần Nào?

Giảm cân là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ của thế kỷ 21. Trong đó viên uống giảm cân chính là giải pháp nổi tiếng nhất thường được dùng để giải quyết vấn đề này.

Nhưng làm sao để nhận biết sản phẩm bạn chọn có phải sản phẩm tốt nhất hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn xác định tất cả các thành phần cần tìm kiếm trong các viên uống giảm cân.

Một loại thực phẩm chức năng giảm cân có thể chứa đến hàng trăm thành phần khác nhau, nhưng bạn sẽ dễ dàng lọc ra các sản phẩm tốt nhất nếu nắm rõ đâu là các thành phần “ăn tiền” trong các sản phẩm này.

Yếu tố đáng ngạc nhiên nhất ở đây là tất cả các loại thuốc giảm cân hàng đầu thường sở hữu chung một số thành phần.

Vì vậy để không lãng phí thời gian, chúng ta hãy cùng đào sâu vào trọng tâm của bài viết này ngay nhé.

Viên uống giảm cân chính xác là gì?

Viên uống giảm cân là một công thức hữu cơ hoặc thảo dược được sản xuất nhằm mục đích loại bỏ các chất béo không mong muốn và ức chế quá trình tích tụ chất béo sau quá trình ăn uống.

Nó được tạo ra bằng cách kết hợp các loại thảo dược hoặc chiết xuất thảo dược, chiết xuất từ động vật và các chế phẩm khác từ sữa.

Những sản phẩm này thường được phân loại vào danh mục dược thực phẩm, và bởi vì thế bạn có thể mua và sử dụng chúng mà không cần đơn thuốc của bác sĩ.

Ngoài ra, điểm nổi bật nhất ở các viên uống này đó là có thể sử dụng chúng mà không lo ngại về tác dụng phụ, nguyên nhân chủ yếu đến từ bản chất toàn làm bằng các chất hữu cơ của chúng.

Hầu hết các sản phẩm đều cho kết quả sau 3-4 tháng sử dụng liên tục và có thể nhìn thấy các tác dụng ban đầu sau 2-3 tuần.

Chúng có điểm khác biệt ra sao với các loại thuốc giảm cân như orlistat hay liraglutide?

orlistat

Thuốc giảm cân thông thường được tạo nên từ các hợp chất hóa học. Chúng sẽ giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất nhằm ngăn chặn tình trạng tăng cân và giúp bạn giảm hẳn lượng dinh dưỡng được tích tụ trong cơ thể.

Các sản phẩm như orlistat hoặc liraglutide thuộc danh mục dược phẩm và chúng chỉ được sử dụng cho mục đích điều trị bệnh.

Điều đó đồng nghĩa đây là sản phẩm cần được bác sĩ giám sát và kê đơn trong suốt quá trình sử dụng.

Trong khi đó các viên uống giảm cân tự nhiên đơn giản chỉ là sự kết hợp về hàm lượng của các loại thảo dược, thực vật và chế phẩm từ động vật.

Các sản phẩm này không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào và có thể được sử dụng trong thời gian dài cho đến khi bạn nhận được kết quả mong muốn.

Lợi ích lớn nhất của các sản phẩm này là cơ thể sẽ xử lý chúng như thực phẩm chứ không phải một hợp chất hóa học. Nguyên nhân là do chúng đều là sản phẩm có nguồn gốc từ các loại nguyên liệu tự nhiên dưới dạng thô (không qua tinh chế).

Bạn nên tìm kiếm các thành phần nào trong viên uống giảm cân?

Phần lớn các viên uống giảm cân có thể chứa nhiều thành phần khác nhau, nhưng dưới đây là năm thành phần phổ biến nhất thường xuất hiện trong các loại thực phẩm chức năng này.

Caffeine

Đây là một chất kích thích hàng đầu thường được sử dụng trong các loại thực phẩm chức năng dành cho những người tập gym và các sản phẩm đốt cháy chất béo nhờ khả năng tạo nhiệt của nó.

Caffeine thúc đẩy quá trình tiêu hao năng lượng bằng cách tăng chuyển hóa bên trong cơ thể, từ đó giúp tiêu hóa chất béo.

Ngoài ra, caffeine còn làm giảm đáng kể cơn thèm ăn, do đó bạn sẽ hiếm khi ăn đồ ăn vặt vào giữa ngày và thậm chí chỉ ăn một lượng tối thiểu trong bữa ăn chính.

Capsaicin

Capsaicin là một hợp chất lấy từ hạt tiêu, và nó cũng là chất tạo nên vị cay đặc trưng cho ớt.

Chất này có khả năng thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo, đặc biệt là trong các chu trình ép cân, và nó cũng giúp làm gia tăng lượng oxy tiêu thụ của người dùng sản phẩm.

Từ đó có thể làm tăng thân nhiệt và giúp giảm trọng lượng cơ thể.

Chromium Picolinate

Chromium Picolinate là một khoáng chất thiết yếu từ rau và có tác dụng giảm cân thông qua hai cơ chế.

Cơ chế đầu tiên là giảm cảm giác thèm ăn do tăng ái lực với đường trong các tế bào, từ đó làm giảm cảm giác/ham muốn tiêu thụ thức ăn.

Thứ hai, chromium thúc đẩy sản xuất insulin và đây là một hợp chất giúp chuyển hóa đường thành năng lượng.

Do đó, thay vì được tích trữ, lượng carb dư thừa sẽ dễ dàng chuyển hóa thành năng lượng và cải thiện quá trình tiêu hóa chất béo.

L-Carnitine

L-Carnitine là một chất có nhiều trong một số loại thảo dược, trái cây và rau quả và sở hữu công năng vô cùng tuyệt diệu. Nó là một axit amin đóng vai trò quan trọng trong các chức năng của cơ thể.

Nhưng đặc tính tốt nhất của axit amin chính là khả năng tăng ái lực chất béo liên quan đến hoạt động của ti thể.

Ti thể là cơ quan năng lượng của tế bào, đây cũng là nơi chuyển hóa các chất dinh dưỡng thành năng lượng.

Carnitine sẽ đẩy chất béo vào ti thể để chuyển hóa chúng thành năng lượng, đặc biệt là trong suốt quá trình tập luyện của bạn.

Chiết xuất trà xanh

Chiết xuất trà xanh là một trong những chất giảm cân sẵn có và mọi người chỉ cần dùng riêng nó cho nhu cầu đốt cháy chất béo.

Chiết xuất này có chứa epigallocatechin gallate (EGCG), đây là một polyphenol có đặc tính đốt cháy chất béo vượt trội.

Ngoài tác dụng đốt cháy chất béo trực tiếp nó cũng có thể tác dụng gián tiếp đến quá trình đốt cháy các mô mỡ thông qua cơ chế sinh nhiệt cho cơ thể.

Các thực phẩm chức năng giảm cân tự nhiên hàng đầu

Tất cả các sản phẩm này đều có nguồn gốc tự nhiên, được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, được xác nhận khoa học và có một lượng người hâm mộ vững chắc.

Dưới đây là một số loại thuốc giảm cân tự nhiên tốt nhất mà chúng tôi đã chọn từ internet.

1. Piperinox

piperinox

Piperinox là một sản phẩm có cả hai thành phần capsaicin và Bioperine đều được chiết xuất từ ​​hạt tiêu. Nó có thể tạo ra nhiệt để thức đẩy quá trình tiêu hóa chất béo và hình thành nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu cho cơ thể.

2. BurnBooster

burn booster

Nhà sản xuất tuyên bố sản phẩm này có thể đốt cháy tới 17 lbs trọng lượng trong 30 ngày sử dụng thường xuyên. BurnBooster có tính năng kiềm chế cơn thèm ăn và có tác dụng sinh nhiệt vượt trội.

3. Keto Actives

keto actives

Đã đến lúc để bạn giảm béo và giúp các phần khác nhau trên cơ thể trở nên thon gọn hơn với liệu pháp ăn kiêng 100% tự nhiên. Keto Actives là sản phẩm kết hợp từ nhiều thành phần dược thực phẩm và thảo dược để tối ưu hóa quá trình chuyển hóa chất béo của bạn.

4. Fast Burn Extreme

fast burn extreme

Đúng như cái tên, Fast Burn Extreme là một giải pháp nhanh chóng để đốt cháy chất béo. Sản phẩm có thể loại bỏ mô mỡ, mỡ dưới da và mỡ nội tạng bằng công thức đốt cháy chất béo vượt trội.

5. PhenQ

phenq

Với một số thành phần giảm cân hàng đầu như α – LACYS RESET, Capsimax và Chromium, đây là viên uống được sản xuất theo tiêu chuẩn cGMP có thể giúp bạn giảm cân siêu nhanh trong vài tuần sử dụng.

6. Clenbutrol

clenbutrol

Clenbutrol là một liệu pháp chuyển hóa chất béo sinh nhiệt với thành phần 100% hữu cơ. Nổi tiếng với đặc tính tăng cường sức chịu đựng và độ bền, sản phẩm bổ trợ này cung cấp phần năng lượng đáng kinh ngạc cho cơ bắp của bạn thông qua quá trình tiêu hóa chất béo.

7. Instant Knockout

instant knockout

Ban đầu được thiết kế dành riêng cho võ sĩ quyền anh và đấu sĩ MMA, sản phẩm này có thể giúp tăng cường khả năng tiêu hóa chất béo để nhanh chóng điều chỉnh trọng lượng cơ thể của bạn. Từ đó mang lại cho bạn hiệu suất ở cấp độ thể thao.

8. Anvarol

anvarol

Anvarol là thực phẩm chức năng giúp duy trì lượng cơ toàn diện cho các đô vật và vận động viên. Đây là một loại dược thực phẩm không chứa steroid với khả năng tăng cường năng lượng đáng kinh ngạc, nhờ vào ATP và các thành phần hữu cơ khác có trong sản phẩm.

Kết luận

Bạn có thể không tìm thấy tất cả các thành phần này trong một sản phẩm duy nhất, nhưng sở hữu một vài thành phần trong danh sách nói trên thì đó là một dấu hiệu tốt giúp nhận biết một loại thuốc giảm cân hiệu quả.

Mỗi sản phẩm giảm cân mà bạn xem xét có thể đi kèm một số công năng phụ như tăng cường năng lượng, các lợi ích về mặt tình dục, phát triển cơ bắp, v.v.

Do đó các thành phần sẽ thay đổi tùy thuộc vào các tính năng và chất lượng của sản phẩm.

Bạn cần đảm bảo sẽ luôn kiểm tra các thành phần trên internet và xem liệu chúng có khả năng tạo nhiệt, kiềm chế cơn thèm ăn hoặc ngăn cản quá trình sinh tổng hợp tế bào mỡ hay không.

Đọc tiếp: Làm Thế Nào Để Giảm Cân Nhanh Chóng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.